CÁCH XỬ LÝ NHỮNG VẾT XƯỚC TRÊN HỘP MICA ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ

Hiện nay, thay thế các loại vật liệu bằng nhôm, kính, nhựa thường… Mica đang rất được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam hiện nay. Mica là một loại vật liệu làm bằng nhựa Acrylic cùng những chất phụ gia khác nên chúng có độ cứng cao và có khả năng hạn chế trầy xước làm bóng các vật dụng.

Tuy nhiên, cũng giống như các loại đồ dùng thông thường, hộp Mica có thể bị trầy xước bởi những tác nhân bên ngoài hay những vết xước khi bạn sử dụng, gây mất thẩm mỹ cho không gian của bạn. Dưới đây, cùng tham khảo cách xử lý những vết xước trên hộp Mica, biến Mica cũ, bị trầy xước lại sáng như mới, và sẵn sàng tỏa sáng ở mọi không gian bạn nhé!

Cách xử lí vết sước trên hộp Mica
Cách xử lý những vết xước trên hộp Mica

Giống như các loại vật dụng thông thường, những vết xước tuy không ảnh hưởng đến công dụng của hộp Mica trưng bài sản phẩm nhưng thẩm mỹ lại là gặp một vấn đề rất lớn. Khi tấm mica của bạn có nhiều vết trầy xước lớn và có thể thấy rõ thì bạn nên sử dụng dung dịch đánh bóng Mica.

Sau khi vệ sinh sạch sẽ hộp Mica, bạn sử dụng các dung dịch đáng bóng Mica phổ biến trên thị trường như xi đánh bóng, nước đánh bóng …

Dung dịch đánh bóng Mica chuyên dụng

Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ kệ, sử dụng dung dịch đánh bóng mica bằng cách đổ chúng lên mặt vải mềm và lau toàn bộ bề mặt mica bị trầy xước. Lau kĩ hơn những vết trầy xước rất lớn và có thể thấy rõ đó cho đến khi hộp Mica được sáng bóng, lãng mịn.

Sơn móng tay là một vật dụng làm đẹp không thể thiếu của chị em phụ nữ. Nếu nhưng vết trầy xước nhỏ, hay bạn không có thời gian để đi mua dung dịch đánh bóng chuyên dụng có thể sử dụng sơn móng tay để xử lí những vết trầy xước trên hộp bằng Mica. Lưu ý, chỉ dùng dung dịch sơn móng tay màu trong để xử lý vết xước trên Mica trong suốt.
Tùy theo bề mặt trầy xước trên Mica, bạn vệ sinh thật sạch nơi bị trầy xước bằng nước thường hoặc dung dịch lau kính để vệ sinh bề mặt của hộp Mica để chúng không bám bụi. Bởi vì, bụi bẩn khi vệ sinh có thể gây thêm nhiều vết trầy xước khác, cũng như vệ sinh sẽ giúp sơn móng tay bám lâu hơn trên bề mặt nên bạn cần lưu ý
.
Sau khi đã vệ sinh xong, tiếp theo dùng dung dịch sơn móng tay màu trong quét lên vết xước, đợi thời gian ngắn để cho sơn móng tay khô, kiểm tra xem thử những vết xước đã được làm mờ đi đi chưa. Tùy vào bề mặt của hộp Mica cũng như vết xước, bạn có thể lặp lại động tác quét sơn móng tay cho đến khi vết xước mờ hẳn.
Một mẹo nhỏ vừa hay, hiệu quả lại vô cùng đơn giản đúng không? Hãy sử dụng cách để xử lí những vết xước trên hộp Mica trong bài viết này để có những vật dụng luôn đẹp và mới. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0941.741.888
Chat Facebook
Gọi điện ngay