CẮT MICA BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀO TỐT NHẤT?

Mica là một loại vật liệu dạng tấm, được sản xuất bằng nguyên liệu quặng silicat nên khi đưa vào thiết kế, gia công mica để tạo hình sản phẩm cần thực hiện đầy đủ các quá trình cắt, uốn… theo yêu cầu của món đồ. Trong đó, cắt mica được xem là công đoạn vô cùng quan trọng. Vậy trong thời đại ngày nay, cắt mica được thực hiện bằng phương pháp nào tốt nhất?

Phương pháp cắt mica thủ công

Ngày trước, cắt thủ công là phương pháp đơn giản và được sử dụng đầu tiên. Quá trình cắt mica thủ công sử dụng những công cụ, máy móc đơn giản, rẻ tiền như dao, máy cắt cầm tay. Tất cả các dụng cụ này đều rất đơn giản, thực hiện cũng không khó khăn nhưng hiệu quả có được không cao. Sản phẩm cắt khắc có độ chính xác kém, cần sử dụng nhiều sức lực và thời gian, chỉ có thể thực hiện với mica nhỏ và mỏng, với tấm mica dày và rộng thì khó khăn hơn.

Bên cạnh đó, cho dù cắt mica bằng tay hay máy cũng đều có những hạn chế như nét cắt xù xì, kém thẩm mỹ, không thể điều khiển lực nên dễ làm vỡ mica…Phương pháp cắt mica thủ công với những hạn chế cũng như sự phát triển của công nghệ gia công hiện nay đã giúp nó được cải tiến với sự ra đời của những loại máy cắt cnc.

Phương pháp cắt mica tiên tiến, công nghệ cao

Các thiết bị cắt cnc sử dụng tia laser, plasma…là các máy móc công nghệ cao, tiên tiến được sử dụng rộng rãi hiện nay để tạo ra các món đồ làm từ mica đẹp, chất lượng.
Công nghệ plasma hay laser mang đến khả năng cắt mica nhanh, chính xác với lực lớn, không bị xù xì như thực hiện bằng dao, hạn chế vấn đề vỡ do lực tác động. Bên cạnh đó, công nghệ cao được điều khiển tự động nên việc điều chỉnh sẽ tốt hơn, tốc độ cao hơn, chất lượng được cải thiện, thời gian sản xuất được rút ngắn.

Cắt mica bằng máy cắt cnc không chỉ đẹp, sắc nét mà cũng rất nhanh, rút ngắn thời gian, hiệu quả sản xuất được nâng cao. Đồng thời sức lực cầm cũng được giảm đáng kể, vì máy được điều khiển hoàn toàn tự động, không tốn công sức để điều khiển.

Đặc biệt, cắt cnc cho công suất lớn, đối với việc cắt những tấm mica dày, kích thước đa dạng, phục vụ nhu cầu sử dụng đa dạng về sản phẩm bằng mica. Vì thế, cắt mica áp dụng công nghệ cao tiên tiến là sự lựa chọn số 1 được các đơn vị, doanh nghiệp áp dụng, cung cấp sản phẩm mica mẫu mã đa dạng, đẹp và đảm bảo thời gian giao hàng nhanh nhất cho khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0941.741.888
Chat Facebook
Gọi điện ngay